Trang chủ Liên hệ Sơ đồ  
 
Trang chủ 1001 Mẫu Web Thiết kế Web Lập trình Quản trị Web Web & Hosting Hình nền Blog Icon & Logo
 
 
     
       Mẫu web mới nhất
Xem | ID: 12368
Xem | ID: 78125m
HƯỚNG DẪN FLASH
Phần mềm :
Trình độ : Beginer
Đánh giá : /

Tut cho ứng dụng Mask trong flash
(Thứ Năm, 24/09/2009-3:53 PM)
- Đầu tiên, bạn khởi động chương trình Flash (tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bằng Macromedia Flash Professional 2004), chọn File > New... để tạo một file mới trong vùng làm việc.
- Import vào flash 1 picture mà bạn muốn làm hiệu ứng. Ở đây tôi dùng picture này làm ví du.- Nhấn Ctr+L để mở thư viện, trong cửa sổ thư viện kéo picture(mới import vào) vào trong vùng làm việc.


- Để chỉnh picture nằm giữa vùng làm việc, ta có thể nhấn Ctr+Alt+2 và Ctr+Alt+5.
- Click phải chuột vào picture chọn Covert to Symbol(hoặc nhấn F8), đặt tên và hiệu chỉnh như hình bên dưới, cuối cùng chọn OK.-Click vào Picture (lúc này đã được chuyển thành graphic symbol “girl_gr”, sau này tui sẽ ko gọi là picture nữa mà gọi trực tiếp là “girl_gr”), vào Properties -> color -> Alpha=99%.- Cuối cùng đổi tên Layer1 thành Layer "bg"

Bước 2: Tạo Movie clip

- Nhấn Ctr+F8 để tạo 1 movie, đặt tên là "ripple_mc", nhấn OK- Trong vùng làm việc của movie clip , trên Layer1 -> click frame thứ nhất -> vào thư viện kéo Graphic Symbol “girl_gr” (vừa mới tạo ở trên) vào vùng làm việc .
-Tiếp tục click chọn “girl_gr” , vào Properties chọn Alpha = 0%-Tại frame thứ 5 trên Layer1, nhấn F6.
-Cũng tại frame thứ 5 , click chọn “girl_gr “, vào Properties chọn Alpha=99%.
- Trên thanh Timeline, tại frame thứ nhất, click phải chuột, chọn Create Motion Tween- Tiếp tục nhấn F6 tại frame thứ 15, thứ 20..
- Tại frame thứ 20, click chọn "girl_gr", vào properties -> color -> Alpha=0%
- Trên thanh Timeline, tại frame thứ 15, click phải chuột , chọn Create Motion Tween
kết quả như sau:- Tạo thêm 1 Layer mới trong movie clip(là Layer2).
- Tại Frame thứ nhất trên Layer2, vẽ một hình chữ nhật(nhớ bỏ khung viền), chiều rộng = chiều rộng của "girl_gr", chiều cao ta nên cho nhỏ thôi vì càng nhỏ thì hiệu ứng càng mịn.
- Đặt hình chữ nhật vào giữa "girl_gr"(vì picture là do 2 image ghép lại, ở đây tui muốn làm hiệu ứng cho image bên dưới, nên tui phải đặt hình chữ nhật = phía trên của image bên dưới => vì thế hình chữ nhật sẽ nằm chính giữa)-Trên Layer2, nhấn F6 tại frame thứ 20. Cũng tại frame thứ 20 ta kéo hình chữ nhật về phía dưới cùng của "girl_gr" và giảm bớt chiều cao hình chữ nhật.- Trở lại frame thứ nhất trên Layer2, vào properties -> Tween -> Shape- Cuối cùng vào Layer2, click phải chuột chọn MaskBƯỚC CUỐI CÙNG

- Quay trở lại vùng làm việc chính(Scene 1)
- Insert 1 Layer mới đặt tên là Layer"ripple1", Layer này nằm trên Layer"bg".
- Tại frame thứ nhất trên Layer"ripple1", kéo movie clip "ripple_mc" vào trong vùng làm việc, chỉnh movie này nằm giữa "girl_gr" (giống như ta chỉnh hình chữ nhật ở trên) và cuối cùng nhấn F5 tại frame thứ 20.-Tương tự, tui Insert thêm một Layer mới đặt tên là Layer"ripple2", layer này nằm trên Layer"ripple1". tại frame thứ 4 , keo movie clip "ripple_mc" vào trong vùng việc, chỉnh movie này nằm trùng với movie của layer"ripple1" và cuối cùng tại frame thứ 24 nhấn F5.

-Tương tự tạo thêm Layer"ripple3", kéo "ripple_mc" tại frame thứ 7 và nhấn F5 tại frame thứ 33.

-Tương tự layer"ripple4", tại frame thứ 10 và frame thứ 36.

- Cuối cùng nhấn F5 tại frame thứ 36 cho Layer"bg".
Phù...phù thế là xong, các bạn nhấn tổ hợp Ctr+Enter xem kết quả như thế nào nhé.

Bản demo xem tại đây.

Theo dohoavn

   "Tìm hiểu những hiện tượng bí ẩn và kỳ lạ"    www.bachkhoatrithuc.vn
 In bài này  Gửi bài viết
    Các bài trước
    Các bài sau
      Bài quan tâm nhiều nhất