Trang chủ Liên hệ Sơ đồ  
 
Trang chủ 1001 Mẫu Web Thiết kế Web Lập trình Quản trị Web Web & Hosting Hình nền Blog Icon & Logo
 
 
     
       Mẫu web mới nhất
Xem | ID: 5775
Xem | ID: 11122341
COREL DRAW
Thiết kế những tờ lịch đẹp.
(Thứ Năm, 07/05/2009-2:26 PM)Trong hộp Macros in: Bạn chọn dòng chữ CalendarWizard (CalendarWizard.gms)rồi bấm nút Run để chạy Macro này.Khi cửa sổ Oberon Calendar Wizard xuất hiện. Bạn bấm nút Expand để phóng to ngày tháng xem trước cho dễ nhìn.Dòng Calendar Date (Lịch Dương), mục Year (Năm) là nơi để bạn chọn cho năm bạn cần dùng (Ví dụ năm 2006). Đánh dấu "kiểm" vào các tháng cần hiển thị ở ô nhỏ bên dưới (nếu bạn muốn hiển thị tất cả 12 tháng trong một năm thì bấm nút All). Không muốn thì bạn lại nhấn nút None.
Mục Language (Ngôn ngữ) cho phép bạn chọn về các ngôn ngữ sẽ được hiển thị của tờ lịch mà bạn đang thiết kế. Chương trình mới chỉ hỗ trợ mấy thứ tiếng thông dụng như: Tiếng Anh (English), Tiếng Đan Mạch (Danish), Tiếng Pháp (French), Tiếng Đức (German), Tiếng Ý (Italian), v.v.. Bạn sẽ không thấy phần tiếng Việt ở đây. Vậy thì phải làm sao? Không lo, các bạn sẽ tự định nghĩa thêm một ngôn ngữ mới bằng cách nhấn chuột vào nút New (bên tay phải của Language). Cửa sổ Define Language mở ra. Bạn chọn lấy một ngôn ngữ nào đó có sẵn trong mục này, rồi gõ vào mục Name: (Tên ngôn ngữ mới) Vd: "Việt Nam”. Để gõ Tiếng Việt có dấu thì bạn điều chỉnh bộ gõ của bạn là Unicode hay VNI tuỳ theo bạn chọn Font gì? Tốt nhất là có bộ gõ Vietkey để chọn kiểu gõ Unicode.
- Bên dưới là khung Months (Những tháng của năm), theo thứ tự sẽ là Jan: gõ vào Tháng Giêng, hoặc Tháng Một, Feb: gõ vào Tháng Hai, Mar: gõ vào Tháng Ba, v.v.. Trong khung Day Of Week (Ngày của tuần lễ) bạn gõ vào từ Chủ Nhật (Sunday), Thứ Hai (Monday), Thứ Ba (Tuesday), cho đến Thứ Bảy (Saturday), v.v.. Bạn cứ tiếp tục điền đầy đủ Tiếng Việt vào các ngày tháng còn lại trong năm, xem hình minh hoạ bên dưới. Khi xong, bạn nhấn nút Add/Modify để thêm Việt Nam (Tiếng Việt) mà bạn vừa gõ vào. Bấm Close để đóng cửa sổ Define Language lại.


Trở ra cửa sổ Oberon Calendar Wizard, mục Language (Ngôn ngữ) bạn chọn “Việt Nam”. Mục Week Starts on chọn thứ bắt đầu trong tuần (thường là Chủ Nhật, có nơi đề Thứ Hai). Ngoài ra bạn có thể định nghĩa các ngày nghỉ lễ trong năm bằng cách nhấn nút Holidays.
Ở mục Layout: Tuỳ chọn này sẽ liệt kê các kiểu lịch tháng, lịch năm và bạn có thể chọn một trong các kiểu này để xem trước ở khung Preview. Giả sử chúng ta chọn kiểu Month: Large (đây là kiểu đơn giản nhất với tờ lịch một tháng trên một mặt giấy). Nên dùng tuỳ biến ở mục này để bố trí tờ lịch của bạn theo cách hợp lí nhất. Nó có thể cho xuất hiện tất cả các tháng trên 1 trang và có cả ảnh vào đó nữa...
Tại thẻ Page Layout bạn đánh dấu chọn mục Create Calendar in Current Document để tạo lịch ngay trên trang giấy đang mở. Nếu mục này không được chọn, chương trình sẽ tạo lịch trên trang giấy mới với các thông số khổ giấy do bạn nhập vào ở phía trên.
Bấm chọn thẻ Large: Header để tùy biến đầu đề của tờ lịch to hay nhỏ. Bấm nút Font của khung Title và chọn một font VNI-Windows, Unicode nào đó (Title là dòng tiêu đề, ví dụ: Tháng Giêng, Tháng Hai, Tháng Ba...). Chọn màu chữ cho dòng Title tại mục Text, màu nền tại mục Back. Chọn các khung hiển thị tại mục Border. Xác lập tương tự cho các mục trong khung Header (Header là dòng Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư...).
Tại thẻ Large: Body, bạn có thể tùy biến cách trình bày tờ lịch như chọn chiều hiển thị (mục Orientation) là chiều ngang hay chiều dọc, cho hiển thị hay không các đường kẻ ngang, đường kẻ dọc (mục Dividers), hiển thị biểu tượng mặt trăng (Moon Phases), tô sáng, đánh dấu các thứ nào đó (mục Highlight)...
Cuối cùng, khi đã xác lập các thông số cho tờ lịch xong bạn bấm nút Generate, kế đến bấm Close để hoàn tất công việc. Và bây giờ bạn đã có một tờ lịch theo ý muốn. Bạn có thể bỏ nhóm (Ungroup) các đối tượng để chỉnh sửa lại, chèn thêm hình ảnh vào hoặc chèn ảnh mờ làm nền nếu bạn thích.Chúc các bạn tự thiết kế được những tờ lịch đẹp đẽ với tác phẩm của riêng mình.

Theo dohoavn (killer)
  
"Tìm hiểu những hiện tượng bí ẩn và kỳ lạ"   www.bachkhoatrithuc.vn


 In bài này  Gửi bài viết
    [ Các bài mới ]
    [ Các bài đã đăng ]